Graphic Design

Graphic Design กับ Content Marketing ทำงานร่วมกันอย่างไร

Graphic Design กับ Content Marketing ทำงานร่วมกันอย่างไร? อาจจะบอกว่างานด้านการออกแบบและ การตลาดออนไลน์ นั้น มีความแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด แต่จะทำอย่างไรให้ทั้งสองฝ่ายสามารถทำงานร่วมกันและเป็นตัวขับเคลื่อนธุรกิจ Digital Marketing  ได้ เนื่องจากทั้งคู่ต่างคุยกันคนละภาษาจึงมักพบปัญหาได้บ่อยครั้ง เพราะการออกแบบที่เน้นสวยงามแต่ขายไม่ได้หรือเข้าทำนองว่าสวยแต่รูปจูบไม่หอม ที่มีแต่คนชื่นชมแต่ไม่มีคนซื้องานจริง ในขณะที่การตลาดจะเน้นขายเพียงอย่างเดียว เมื่อขาดการออกแบบที่ดี ทำให้ขายไม่ได้เพราะขาดจุดเด่น ไม่น่าซื้อ เช่น เมื่อเข้าไปเว็บไซต์สินค้าตัวหนึ่งที่ออกแบบได้สวยงาม แต่ไม่มีปุ่มกดให้กดซื้อหรือหาไม่เจอ ทำให้เสียลูกค้าและขาดรายได้ไป 

Content Marketing

จะทำอย่างไรให้ Graphic Design กับ Content Marketing ทำงาน การโฆษณา ร่วมกันได้

  • กำหนดเป้าหมายให้เป็นหนึ่งเดียว นั่นก็คือ ต้องผลลัพธ์ที่ต้องการหรือสามารถขายสินค้าได้นั่นเอง ซึ่งจะทำอย่างไรให้ลูกค้าเมื่อมาเจอรูปภาพหรือกราฟิกแล้วหยุดพิจารณา สะดุดตากับภาพที่นำเสนอ จากนั้นตัดสินใจคลิกเข้าไปดูหรือกดสั่งสินค้าได้ในทันทีโดยไม่ต้องเลื่อนผ่าน ซึ่งการทำงานแบบนี้ทั้งสองฝ่ายจะต้องมองเห็นภาพในมุมเดียวกันจึงจะเกิดผลลัพธ์เช่นนั้นได้
  • Content ที่สร้างออกมานั้นมีผลต่อผู้คนอย่างไรและสามารถสร้างหรือแก้ไขปัญหาให้กับผู้บริโภคได้มากน้อยแค่ไหน เพราะอย่าลืมว่าการที่คุณสามารถแก้ปัญหาและความต้องการของคนได้มากเท่าไร รายได้ที่กลับมาหรือคนให้ความสนใจก็จะมากยิ่งขึ้นเท่านั้น 
  • สื่อสารด้วยภาพที่เข้าใจให้มากขึ้น ปัจจุบันการที่จะสื่อสารให้คนยุคใหม่ได้เข้าใจและรู้สึกคล้อยตามนั้น จะเน้นไปที่รูปภาพ เพราะจะสื่อสารให้กับคนได้มากกว่าข้อความ เพราะโดยปกติคนมักจะดูรูปภาพก่อนที่จะอ่านบทความก่อนเสมอ ดังนั้นหากการทำรูปภาพแล้วทำให้คนมองแวปแรกที่เห็นอาจสามารถคนนั้นหยุดเพื่ออ่านข้อความภายในรูปภาพนั้นต่อได้ 
  • เก็บข้อมูลและเปิดใจรับฝั่งอีกฝ่ายให้เข้าใจถึงปัญหาที่พบ เพราะถึงอย่างไรการทำงานทั้งสองฝ่ายจะต้องดำเนินต่อไปอีกนาน การเปิดใจรับฟังอีกฝ่ายก็จะช่วยให้พบถึงปัญหาที่แท้จริงได้

ดังนั้นไม่ว่าคุณจะเป็น Content Marketing หรือ Graphic Design อย่าลืมที่จะมองหาความสมดุลของการทำงาน เพราะหากทั้งสองฝ่ายสามารถที่จะเปิดใจรับฟังและมีจุดมุ่งหมายเดียวกันแล้ว เท่ากับว่าโอกาสและความสำเร็จที่เพิ่มมากขึ้นนั่นเอง

ช่องทางการติดต่อ

IG : easyoptimize

FB : Easy Optimize

LINE: @easyoptimize

Website : https://www.easyoptimize.co.th