เพราะเหตุใดการทำ SEO จึงให้ผลดีกว่าในระยะยาว

เพราะเหตุใดการทำ SEO จึงให้ผลดีกว่าในระยะยาว

เพราะเหตุใดการทำ SEO จึงให้ผลดีกว่าในระยะยาว

ก่อนอื่นต้องเข้าใจตั้งแต่ต้นว่าการทำ SEO คืออะไร คำนี้ย่อมาจาก Search Engine Optimization คือการทำให้ข้อมูลเว็บไซต์ของคุณขึ้นอันดับต้น ๆ ในแพลทฟอร์มค้นหาและถ้าคุณมีธุรกิจเป็นของตัวเอง มีเว็บไซต์เป็นของตัวเองด้วยแล้วล่ะก็ เรื่องนี้จะยิ่งเป็นสิ่งสำคัญมาก ส่วนมันจะมีผลดีกับธุรกิจอย่างไรในระยะยาว เป็นสิ่งที่เราจะมาหาคำตอบกันในวันนี้

สมมุติคุณเปิดร้านค้า มีผลิตภัณฑ์ของตัวเองที่โดดเด่นแล้ว ต้องการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าจำนวนมาก วิธีที่ทำได้ก็คือสร้างเว็บไซต์ นำสินค้าเข้าสู่โลกออนไลน์ แต่เมื่อสร้างเว็บแล้ว ก็จะต้องมีคนเข้ามาดูด้วย ยิ่งเข้ามาดูมากเท่าไหร่ โอกาสที่จะทำกำไรจากการขายสินค้าก็ยิ่งมีขึ้นมากเท่านั้น ผู้คนส่วนใหญ่จะพบเว็บไซต์ของเราได้อย่างไร คำตอบคือใช้ Search Engine (ที่นิยมมากที่สุดก็คือ Google) และถ้าถามว่าผู้คนค้นหาอย่างไร คำตอบก็คือพวกเขาจะเลือกจากคำยอดนิยมหรือคำที่เกี่ยวกับสินค้าและบริการที่ต้องการ เราเรียกว่าคีย์เวิร์ด ยิ่งเว็บของคุณได้ตำแหน่งที่ดีมากเท่าไหร่ (ตำแหน่งที่ดีคือตำแหน่งที่อยู่ในหน้าแรกของผลการค้นหา) ก็จะมีผู้เข้าเยี่ยมชมมากขึ้นเท่านั้น นี่คือผลดีอย่างแรกที่เห็นชัดที่สุดและมาจากการเลือกใช้คีย์เวิร์ดที่ดี

เพราะเหตุใดการทำ SEO จึงให้ผลดีกว่าในระยะยาว

อย่างไรก็ตาม การทำ SEO ไม่ได้เป็นเพียงการกำหนดคำหรือคีย์เวิร์ดยอดนิยมให้กับเว็บไซต์เท่านั้น แต่มันยังรวมความรู้ด้านการตลาดดิจิทัลหรือ Digital Marketing เอาไว้ด้วย เพราะนอกจากเรื่องคำที่ผู้คนใช้ค้นหาแล้ว รูปแบบหรือเนื้อหาของเว็บไซต์ก็คือสิ่งที่ผู้เชี่ยวชาญด้านนี้ให้ความสำคัญ ฉะนั้นถ้าตัดสินใจทำ ผลที่ได้นอกจากธุรกิจของคุณจะขึ้นมาอยู่ในอันดับต้น ๆ ของการค้นหาแล้ว คุณยังจะได้รับเว็บไซต์ที่ดี ดึงดูดกลุ่มลูกค้าให้เข้ามา จึงถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าในระยะยาว เพราะเว็บไซต์จะได้รับการพัฒนาและปรับปรุงให้ดูดีอยู่ตลอดเวลา ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของกลุ่มลูกค้า ส่งผลให้ธุรกิจทำกำไรได้เป็นเวลานาน

ผลดีที่เราเลือกมาปิดท้ายในวันนี้คือช่วยในเรื่อง การโฆษณา เพราะถ้าพิจารณาดูให้ดีแล้ว โฆษณาก็เกิดจากการเลือกใช้คีย์เวิร์ดยอดนิยม ดึงดูดใจลูกค้าใหม่ รวมถึงรักษาลูกค้าเก่าไว้ให้อยู่กับแบรนด์ สุดท้ายจึงพูดได้เลยว่าทั้งเว็บไซต์ ความรู้เรื่องการตลาดดิจิทัล และคีย์เวิร์ดในระบบการค้นหา เมื่อสามสิ่งนี้มารวมกัน ผลที่ได้ก็คือธุรกิจที่สร้างผลตอบแทนได้อย่างยั่งยืน เป็นการลงทุนซึ่งคุ้มค่าในระยะยาวและสำหรับผู้ที่สนใจเรื่องเหล่านี้ ช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ช่วยคุณได้อย่างแน่นอน

ช่องทางการติดต่อ

IG : easyoptimize

FB : Easy Optimize

LINE: @easyoptimize

Website : https://www.easyoptimize.co.th