ติดต่อเรา
บริษัท อีซี่ ออพติไมซ์ จำกัด
info@easyoptimize.co.th
โทร: 06 3592 5639
สอบถามข้อมูล
info@easyoptimize.co.th
โทร: 06 3592 5639

Easy Blog EP3 – ลงโฆษณา Facebook ทำไมราคาแพง?

ปัจจุบัน Facebook ถือแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่มีอิทธิพลกับผู้คนแทบทั้งโลก ทำให้ธุรกิจออนไลน์แทบทุกประเภทมักจะใช้ Facebook เป็นพื้นที่สำหรับทำ การตลาดออนไลน์ กันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะการลงโฆษณาหรือ Facebook Ads แต่ถึงอย่างนั้น ในช่วงหลายปีมานี้เจ้าของธุรกิจหลายคนมักบ่นกันว่าราคาโฆษณาบน Facebook นั้น “แพง” ขึ้นเรื่อย ๆ จนไม่อยากลงโฆษณา ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาหาคำตอบกันว่า ทำไมการลงโฆษณาบน Facebook ถึงมีราคาแพงกว่าเดิม

สาเหตุที่เรทค่าโฆษณาของ Facebook เพิ่งขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมาก็เป็นเพราะ “การแข่งขัน” มากขึ้น เนื่องจากทุกวันนี้ ธุรกิจแทบทุกแบรนด์แทบทุกประเภทล้วนให้ความสำคัญกับ การโฆษณา ออนไลน์กันมากขึ้น โดยเฉพาะบน Facebook ซึ่งมีเครื่องมือช่วยให้เข้าถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ส่งผลให้แบรนด์ธุรกิจต่าง ๆ ล้วนแข่งกันประมูลโฆษณาบน Facebook กันอย่างดุเดือดจนทำให้ค่าโฆษณาพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ตัวอย่างเช่น หากคุณทำธุรกิจเกี่ยวกับ “รองเท้า” แล้วคุณมีงบโฆษณาจำกัด คุณอาจจะถูกคู่แข่งที่ทำธุรกิจรองเท้าเหมือนกัน แต่มีงบโฆษณาสูงกว่าแย่งพื้นที่โฆษณาบน Facebook ไป ดังนั้นหากคุณต้องการแย่งพื้นที่โฆษณากลับมาก็ต้องใช้งบโฆษณาสูงกว่าคู่แข่งนั่นเอง ประกอบกับ Facebook เป็นแพลตฟอร์มที่ให้บริการฟรีไม่เก็บค่าใช้บริการ ทำให้ไม่ว่าใครก็สามารถเข้ามาเปิดร้านออนไลน์หรือสร้างเพจร้านค้าของตัวเองได้ง่าย ๆ ทำให้ในช่วงหลายปีนี้มีคนแห่เข้ามาแข่งขันกันในตลาดโฆษณาของ Facebook กันอย่างล้นหลาม

เพราะฉะนั้น หากคุณต้องการลงโฆษณาบน Facebook ให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด คุณอาจจะต้องมองหาผู้เชี่ยวชาญด้าน การโฆษณา ออนไลน์บน Facebook โดยเฉพาะมาช่วยเหลือให้คำแนะนำในการวางแผนลงโฆษณา ทั้งนี้ก็เพื่อเพิ่มโอกาสให้เงินค่าโฆษณาที่เสียไปแปรเปลี่ยนเป็นตัวเลขลูกค้าและยอดขายที่เพิ่มคุณอย่างที่คุณหวังนั่นเอง

ช่องทางการติดต่อ

IG : easyoptimize

FB : Easy Optimize

LINE: @easyoptimize

Website : https://www.easyoptimize.co.th

Author avatar
Easy Optimize
https://www.easyoptimize.co.th
We use cookies to give you the best experience.