ติดต่อเรา
บริษัท อีซี่ ออพติไมซ์ จำกัด
info@easyoptimize.co.th
โทร: 06 3592 5639
สอบถามข้อมูล
info@easyoptimize.co.th
โทร: 06 3592 5639

Digital Marketing EP2 – ประโยชน์ของการทำเว็บไซต์ มีอะไรบ้าง?

ปฏิเสธไม่ได้ว่า “เว็บไซต์” ถือเป็นช่องทางสำคัญในด้าน การตลาดออนไลน์ ในยุคปัจจุบัน โดยเฉพาะในช่วงวิกฤติการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างทุกวันนี้ ธุรกิจจำนวนมากต่างก็แปลงร่างกลายเป็นธุรกิจออนไลน์ที่มีเว็บไซต์หรือร้านค้าออนไลน์กันแทบทั้งนั้น แต่ถึงอย่างนั้น เจ้าของธุรกิจบางคนยังคงมองข้ามข้อดีของการทำเว็บไซต์และยึดติดอยู่กับการทำธุรกิจออฟไลน์แบบเดิมอยู่ ซึ่งนอกจากจะเป็นการตัดโอกาสในการเจริญเติบโตทางธุรกิจแล้ว ยังอาจทำให้ธุรกิจของคุณไม่มั่นคงในอนาคตอีกด้วย  ดังนั้น วันนี้เราจึงมี 5 ประโยชน์ของการทำเว็บไซต์มาฝากกัน

  1. เพิ่มความน่าเชื่อถือ

ในยุคที่การตลาดส่วนใหญ่เข้าสู่ยุค การตลาดออนไลน์ หรือ Digital Marketing อย่างเต็มตัวอย่างในปัจจุบันนั้น การมีเว็บไซต์ถือเป็นปัจจัยอันดับแรก ๆ ที่จะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์ของคุณ เพราะนอกจากคุณสามารถนำเสนอสินค้าและบริการผ่านหน้าเว็บไซต์ได้แล้ว ยังสามารถบอกข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับแบรนด์ ทั้งประวัติ ผลงาน ปรัชญาองค์กร รวมถึงวิสัยทัศน์ในการดำเนินธุรกิจของคุณ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคไม่น้อย

  1. เข้าถึงลูกค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมงและไม่มีวันหยุด

         หากคุณทำธุรกิจแบบเก่าที่มีเพียงหน้าร้านตามตลาดหรือห้างสรรพสินค้า ต่อให้ร้านของคุณมีลูกค้ามากแค่ไหน คุณก็ไม่สามารถเปิดร้านได้ตลอด 24 ชั่วโมงแบบไม่มีวันหยุด แต่สำหรับเว็บไซต์หรือร้านค้าออนไลน์แล้ว ลูกค้าสามารถเข้ามาเลือกดูสินค้าและบริการของคุณได้ตลอด 24 ชั่วโมง แถมคุณยังสามารถโฆษณาหรือประชาสัมพันธ์ข่าวสารต่าง ๆ ของแบรนด์บนเว็บไซต์ได้ตลอดเวลาด้วยเช่นกัน

  1. ประหยัดค่าโฆษณาได้มากกว่า

หากเป็นเมื่อก่อน เวลาคุณต้องการโฆษณาสินค้าของตัวเองก็ต้องมักไปซื้อเวลาโฆษณากับสื่อวิทยุและโทรทัศน์เท่านั้น แต่สำหรับยุคออนไลน์แบบในปัจจุบัน ขอแค่เพียงคุณมีเว็บไซต์ของตัวเองก็สามารถโฆษณาให้ลูกค้าเห็นได้ไม่ยาก ไม่ว่าจะเป็นการโฆษณาด้วยการทำ SEO หรือการซื้อโฆษณาของ Google หรือ Google Ads ซึ่งนอกจากจะช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างแม่นยำแล้ว ยังช่วยให้คุณประหยัดค่าโฆษณาได้มากหากเทียบกับค่าโฆษณาตามสื่อวิทยุและโทรทัศน์อย่างสมัยก่อน

  1. ดึงดูดลูกค้าได้มากกว่า

         การมีเว็บไซต์ที่มีความสวยงาม ใช้งานง่าย รวมถึงมีลูกเล่นในการนำเสนอข้อมูลต่าง ๆ ในเว็บไซต์ที่น่าสนใจจะช่วยดึงดูดลูกค้าได้มากขึ้น เพราะเป็นธรรมชาติของคนเราที่มักชอบอะไรที่โดดเด่นแตกต่างจากสิ่งทั่วไปที่เคยเจอ นอกจากนี้เรายังสามารถลงโฆษณาของเราได้ตามต้องการ เช่น การตัดต่อวิดีโอทำคอนเทนต์ที่เกี่ยวกับสินค้าและบริการในเว็บไซต์ ซึ่งไม่ใช่วิดีโอโฆษณาสินค้าในเว็บไซต์โดยตรง แต่เป็นคอนเทนต์ที่คนเห็นแล้วรู้สึกสนใจสินค้าของเรามากขึ้น

  1. ติดต่อกับลูกค้าได้โดยตรง

คุณสามารถรับทราบปัญหาของลูกค้าได้โดยตรงตลอด 24 ชั่วโมง ยิ่งคุณทราบปัญหาของลูกค้าได้เร็วเท่าไหร่ก็สามารถจัดการแก้ปัญหาได้เร็วขึ้นมากเท่านั้น เช่น สินค้าเกิดชำรุดเสียหายแล้วลูกค้าต้องการเปลี่ยนสินค้าหรือขอเงินคืน คุณก็สามารถดำเนินการแก้ปัญหาให้ลูกค้าได้ในทันทีโดยไม่ต้องรอร้านเปิดเหมือนเมื่อก่อนนั่นเอง

 

ช่องทางการติดต่อ

IG : easyoptimize

FB : Easy Optimize

LINE: @easyoptimize

Website : https://www.easyoptimize.co.th

Author avatar
Easy Optimize
https://www.easyoptimize.co.th
We use cookies to give you the best experience.