Graphic Design คืออะไร

Graphic Design คืออะไร และสำคัญอย่างไรต่อธุรกิจ

Graphic Design คืออะไร และสำคัญอย่างไรต่อธุรกิจ

ในยุคของการตลาดออนไลน์ที่มีการเข้าถึงข้อมูลได้อย่างไม่จำกัด ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลสินค้า, ข้อมูลทางด้านธุรกิจ, ข้อมูลของผู้ประกอบการบนโลกออนไลน์ที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก สิ่งที่เจ้าของธุรกิจจะต้องคำนึงถึงคือการสื่อสารไปยังลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายเพื่อดึงดูดความสนใจให้หันมามองสินค้า ผลิตภัณฑ์และเนื้อหาข้อมูลของธุรกิจ ที่มีคู่แข่งอยู่เป็นจำนวนมากที่พร้อมจะแย่งชิงลูกค้าของคุณอยู่ตลอดเวลา นอกเหนือจาก การโฆษณา ประชาสัมพันธ์ในรูปแบบเดิม ๆ แล้ว สิ่งหนึ่งที่มิอาจมองข้ามได้และสามารถนำมาใช้ในการประกอบการตัดสินใจหรือดึงดูดสายตาของลูกค้าและคนทั่วไปได้คือ Graphic Design ซึ่งก็คือการใช้รูปภาพและการออกแบบที่โดดเด่นและสามารถสื่อสารให้กับลูกค้าและคนทั่วไปให้หันมาสนใจในสินค้าและผลิตภัณฑ์ของธุรกิจคุณได้ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ในการทำการตลาดที่ใช้เวลาน้อยที่สุด เพราะเพียงแค่เป้าหมายเห็นภาพและเข้าใจสื่อที่ต้องการแสดงให้เห็นเพียงเท่านี้ก็สามารถดึงกลุ่มเป้าหมายนั้นให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของลูกค้าธุรกิจคุณได้แล้ว

เมื่อรูปภาพมิใช่แค่ความสวยงาม

Graphic Design นอกจากจะให้ความสวยงามในการออกแบบตามความต้องการของลูกค้าแล้ว ยังจะต้องสื่อสารไปยังกลุ่มคนเป้าหมายให้ได้ดีอีกด้วย โดยเฉพาะ Graghic Designer ที่จะต้องวิเคราะห์และนำเสนอข้อมูลหรือโปรโมชั่นต่าง ๆ ให้ออกมาตามจุดประสงค์หรือเป้าหมายที่กำหนดไว้ เช่น การออกแบบเพื่อการโปรโมทสินค้าระหว่างเพศชายและเพศหญิงที่ต้องแสดงให้เห็นว่าสินค้าที่นำเสนอนั้นเหมาะสำหรับใคร เพื่อให้ง่ายต่อการทำความเข้าใจหรือแม้แต่การแจกส่วนลด ของแถมผ่านการสแกน QR Code เพื่อให้ลูกค้าเก่ากลับมาซื้อสินค้าหรือใช้บริการซ้ำนั่นเอง

Graphic Design คืออะไร

Graphic Design ช่วยกระตุ้นยอดขายได้อย่างไร

หลายคนอาจจะไม่คาดคิดมาก่อนว่าเพียงแค่รูปภาพและคำพูดเพียงไม่กี่คำสามารถที่จะกระตุ้นให้คนอยากซื้อสินค้าได้ ยกตัวอย่างเช่น การออกแบบให้คำว่า ลดราคา, ถูกจริง, 50% ให้มีขนาดใหญ่ พร้อมสีสันที่สดใสสะดุดตา ทำให้คนมองเห็นได้ง่าย รับรองได้เลยว่าสามารถจูงใจให้คนที่พบเห็นต้องหยุดและพิจารณาได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้การใช้กลยุทธ์ทางเทคโนโลยีเพื่อเฝ้าดู ติดตามและเก็บข้อมูลผ่านทาง QR-Code ก็เป็นส่วนหนึ่งให้เจ้าของธุรกิจและสินค้าได้ทราบถึงความสนใจของกลุ่มเป้าหมายได้

ช่องทางการติดต่อ

IG : easyoptimize

FB : Easy Optimize

LINE: @easyoptimize

Website : https://www.easyoptimize.co.th