Facebook Ads

Facebook Ads และ เว็บไซต์ มีส่วนช่วยกันในการทำธุรกิจอย่างไร

Facebook Ads และ เว็บไซต์ มีส่วนช่วยกันในการทำธุรกิจอย่างไร

ยุคแห่งข้อมูลและข่าวสารที่ผู้คนส่วนใหญ่สามารถเข้าถึงได้ด้วยตนเอง ไม่ว่าจะนั่ง เดินหรือแม้แต่การขึ้นรถโดยสารประจำทาง ต่างก็จะเห็นหลายคนกำลังก้มหน้าจดจ่อกับหน้าจอมือถือขนาดเล็ก เชื่อได้ว่ามากกว่า 90% จะอยู่ในโลกโซเชียลมีเดียโดยเฉพาะ Facebook เฉพาะในประเทศไทยมีผู้สมัครและใช้งานแอปพลิเคชันดังกล่าวมากกว่า 48 ล้านคน เพราะนอกจากจะสามารถใช้ในการติดต่อสื่อสารกับคนอื่น ๆ ได้สะดวกแล้ว ยังมีส่วนช่วยในการทำธุรกิจได้อย่างดีอีกด้วย 

เว็บไซต์

ในช่วงแรก ๆ ของยุคอินเทอร์เน็ตที่หลายธุรกิจต่างสร้างเว็บไซต์เพื่อใช้ในการโปรโมทสินค้าหรือเป็นการแนะนำตนเองผ่าน Digital Marketing แต่อาจมองดูว่าเป็นการสื่อสารเพียงทางเดียวที่รอให้ลูกค้าหรือคนที่สนใจแวะผ่านเข้ามา แต่เมื่อการเข้ามาของ Facebook ทำให้ Digital Marketing และการขายสินค้าออนไลน์เปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก เพราะนอกจาก Facebook จะสามารถแสดงสินค้าที่ต้องการจะขาย ยังสามารถสร้างเครือข่ายและการมีปฏิสัมพันธ์กับผู้ที่สนใจในตัวสินค้าได้อีกด้วย เรียกว่าเป็นการสื่อสารแบบ 2 ทางที่แสดงผลการตอบรับได้อย่างทันท่วงที

นอกจากจะสามารถส่งข้อความ บทสนทนาแบบตอบโต้กันได้แล้ว ยังมีการถ่ายทอดสดให้ผู้ชมได้รับการติดตามอีกด้วย ถือเป็นมิติใหม่สำหรับการขายของกันเลยทีเดียว เท่านั้นยังไม่พอ Facebook ยังมีบริการ Facebook Ads สำหรับธุรกิจให้เลือกใช้งาน เพื่อให้สามารถคัดเลือกลูกค้าหรือกลุ่มคนที่สนใจในตัวสินค้าของคุณโดยเฉพาะ เพราะอย่าลืมว่า การโฆษณา แม้จะเป็นการแสดงสินค้าและข้อมูลให้กับคนทั่ว ๆ ไป แต่จะมีสักกี่คนที่สนใจในตัวสินค้าที่นำเสนอ แต่ถ้าได้ Facebook Ads เข้ามาช่วยแล้ว การโฆษณา ก็จะมีความเฉพาะเจาะจงและตรงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างชัดเจน จากนั้นการสร้างเครือข่ายด้วยการกด Like กด Share กด ติดตาม ยังมีส่วนสำคัญทำให้ธุรกิจเป็นที่รู้จักและเติบโตไปได้อย่างมาก ยิ่งธุรกิจใดมีเว็บไซต์เป็นของตนเองด้วย ก็ยิ่งส่งผลดีต่อความน่าเชื่อถือ และต่อยอดธุรกิจผ่านช่องทางของเว็บไซต์ได้อีกทางหนึ่งด้วย 

จากที่กล่าวมานั้น จะเห็นได้ว่าทั้งเว็บไซต์และระบบโฆษณาทาง Facebook มีส่วนช่วยให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างไร แล้วธุรกิจของคุณพร้อมที่จะเติบโตไปกับเราแล้วหรือยัง

ช่องทางการติดต่อ

IG : easyoptimize

FB : Easy Optimize

LINE: @easyoptimize

Website : https://www.easyoptimize.co.th