Facebook Ads

Facebook Ads สำคัญหรือไม่ในธุรกิจยุคปัจจุบัน

Facebook Ads สำคัญหรือไม่ในธุรกิจยุคปัจจุบัน

สิ่งที่เจ้าของธุรกิจหลายคนกลัวมากที่สุดในปัจจุบันนี้คงหนีไม่พ้นการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เพราะนอกจากจะทำให้ผู้บริโภคไม่กล้าออกจากบ้านมาจับจ่ายซื้อสินค้าและบริการแล้ว ยังทำให้การโฆษณาหรือการทำการตลาดปรับเปลี่ยนมาเป็น การโฆษณา ออนไลน์มากขึ้น โดยเฉพาะการซื้อโฆษณาบน Facebook หรือ Facebook Ads ที่นับวันยิ่งทวีความสำคัญมากขึ้นในธุรกิจยุคปัจจุบัน และวันนี้เราจะพาไปดูว่ามันสำคัญยังไงกับธุรกิจบ้าง 

Facebook Ads
Group of diverse people having a business meeting

1). สื่อโซเชียลมีเดียกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคน ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่าทุกวันนี้ Facebook กับชีวิตประจำวันของคนเราแทบจะแยกจากกันไม่ออก โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่หลายคนใช้เวลาอยู่บ้านเพื่อหลีกเลี่ยงเชื้อโรคร้าย ทำให้ Facebook แทบจะกลายเป็นช่องทางติอต่อสื่อสาร รวมถึงติดตามข่าวสารต่าง ๆ ที่คนส่วนใหญ่ใช้กันมากที่สุด ดังนั้นการลงโฆษณาบน Facebook ก็เปรียบได้กับการที่สินค้าและบริการของเราได้ปรากฎอยู่บนหน้า New Feed ของคนทั้งประเทศเลยก็ว่าได้ 

2). แบรนด์เป็นที่จดจำมากขึ้น ยิ่งแบรนด์สินค้าและบริการของเราผ่านหูผ่านตาของผู้ใช้ Facebook บ่อยเท่าไหร่ก็จะยิ่งเป็นที่จดจำมากขึ้นเท่านั้น โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมายก็จะไม่ลืมแบรนด์ของเรา แถมยังไม่ต้องเสียค่าโฆษณาเท่ากับการซื้อโฆษณาบนหน้าจอทีวี แต่ได้ผลลัพธ์ที่ไม่ด้อยกว่า หรืออาจจะดีกว่าด้วยซ้ำ

3). เข้าถึงลูกค้าได้ใกล้ชิดมากกว่าการโฆษณาทั่วไป หากเราซื้อโฆษณาบนช่องโทรทัศน์ เราแทบไม่รู้เลยว่าลูกค้ามีการตอบสนองกับโฆษณาของเราอย่างไร ทำได้แค่รอลูกค้ามาซื้อสินค้าและบริการของเราเท่านั้น แต่สำหรับการยิงโฆษณาบน Facebook นอกจากจะได้ทั้งพื้นที่โฆษณาแล้ว เรายังสามารถติดตามกระแสตอบรับรวมถึงความต้องการต่าง ๆ ของลูกค้าได้อีกด้วย ซึ่งช่วยให้เราเข้าถึงลูกค้าอย่างใกล้ชิด สร้างความเชื่อมั่นในแบรนด์ให้กับลูกค้าได้อย่างมาก 

เรียกได้ว่า Facebook Ads ถือเป็นกลยุทธ์ การตลาดออนไลน์ ที่ใช้เงินลงทุนน้อย แต่หากเราใช้อย่างเหมาะสมก็สามารถสร้างผลตอบแทนกลับคืนได้อย่างมหาศาล ดังนั้น เราจึงควรเรียนรู้และฝึกฝนการโฆษณาออนไลน์ลักษณะนี้ไว้บ้างไม่มากก็น้อยเพื่อเป็นช่องทองในการเข้าถึงลูกค้าของเราให้ได้มากที่สุดนั่นเอง

ช่องทางการติดต่อ

IG : easyoptimize

FB : Easy Optimize

LINE: @easyoptimize

Website : https://www.easyoptimize.co.th