Facebook Ads

Facebook Ads ช่วยเพิ่มยอดขายได้อย่างไร

Facebook Ads ช่วยเพิ่มยอดขายได้อย่างไร

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าในช่วง 3-5 ปีมานี้ Facebook ถือเป็นสื่อที่ได้รับความนิยมในลำดับต้น ๆ ของคนไทยไปแล้ว เชื่อว่าทุก ๆ เช้าจะมีผู้ใช้คนไทยไม่น้อยกว่า 70% ต้องเปิด Facebook เพื่อตรวจสอบข้อมูล ข่าวสารต่าง ๆ ด้วยผู้ใช้งานในประเทศที่มากกว่า 52 ล้านคน ถือเป็นอันดับ 8 ของโลก หากทำ การตลาดออนไลน์ ผ่าน Facebook Ads เฉพาะในประเทศไทยคาดว่าจะประสบความสำเร็จได้สูงและตรงเป้าหมายมากที่สุด โดยในวันนี้จะมาตอบโจทย์ให้หลายคนได้คลายสงสัยว่า Facebook Ads ช่วยเพิ่มยอดขายได้อย่างไร 

Facebook Ads

กลไกการทำงานของ Facebook จะแยกออกเป็น 3 หมวดได้แก่ การรับรู้, การพิจารณา และการสนทนาสื่อสาร แต่ละหมวดก็จะแยกวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกันไป เช่น 

  • การเข้าถึง เป็นหนึ่งในวัตถุประสงค์ย่อยของการรับรู้ ที่เป็นผลลัพธ์ของจำนวนคนที่เห็นโฆษณา หากมีคนเห็นโฆษณามาก ๆ ก็จะช่วยให้คนรู้จักกับสินค้าหรือแบรนด์นั้น ๆ 
  • เมื่อเกิดการรู้จัก สิ่งที่ตามมาคือ Traffic หรือจำนวนผู้เข้าชม ยิ่งมีผู้เข้าชมมากยิ่งมีโอกาสทางธุรกิจมาก 
  • ส่วนสุดท้ายคือการมีส่วนร่วม เมื่อคนเข้ามาชมมากและถูกใจโฆษณาที่ได้เห็น ก็จะมีการกดไลค์ กดแชร์ หรือคอมเม้นท์ ทำให้เกิดผลดีมีโอกาสเพิ่มยอดขายเพราะมีคนรู้จักมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการกด Like ที่เพจ หรือการกดติดตาม ยิ่งมีคน Like และติดตามเพจมากเท่าไร ก็จะมีผลต่อความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้นเท่านั้น 

ส่วนที่เหลือก็เป็นหน้าที่ของผู้ขายหรือเจ้าของเพจที่จะปิดการขายนั้นได้อย่างไร ยิ่งปัจจุบันนี้ Facebook มี AI ที่ช่วยในการคัดกรองและดึงดูดข้อมูลที่คนเข้าไปหาผ่านทาง Google จะช่วยให้เกิดการเห็นโฆษณาที่มากและบ่อยขึ้น ยิ่งทำให้คนตัดสินใจในการซื้อสินค้าที่ง่ายขึ้นนั่นเอง แต่ในปัจจุบันการยิงโฆษณาผ่านทาง Facebook เพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพออีกต่อไป เพราะ Facebook มีการปรับเปลี่ยนเงื่อนไขการลงโฆษณามากขึ้น ด้วยการเน้นไปที่การสร้างคอนเทนต์ที่ดี ซึ่งผู้ที่อยู่ในวงการ Digital Marketing เท่านั้นที่รู้เทคนิควิธีและสามารถช่วยให้ธุรกิจของคุณสร้างยอดขายและเติบโตได้ตามเป้าหมายที่วางไว้

ช่องทางการติดต่อ

IG : easyoptimize

FB : Easy Optimize

LINE: @easyoptimize

Website : https://www.easyoptimize.co.th