5 เหตุผลทำไม SEM จึงดีกว่า SEO

5 เหตุผลทำไม SEM จึงดีกว่า SEO

5 เหตุผลทำไม SEM จึงดีกว่า SEO

ความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นได้เสมอ สิ่งที่เปลี่ยนแปลงบ่อยและเป็นไปอย่างรวดเร็วคือการเปลี่ยนแปลงด้านเทคโนโลยี ด้วยเหตุนี้การใช้เทคโนโลยีให้เกิดประโยชน์สูงสุดจึงมีความสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการกระจายข่าวสาร การติดต่อกันจากคนละมุมโลกผ่านระบบดิจิตอล รวมถึงการขายสินค้าและบริการให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายด้วยการทำการตลาดออนไลน์หรือ Digital Marketing ซึ่งการใช้เครื่องมือใน การโฆษณา ควรใช้ให้ถูกต้อง วันนี้เราจะมาชี้แจง 5 เหตุผลเพราะอะไรการซื้อโฆษณาเพื่อให้เว็บไซต์ของเราอยู่ในอันดับแรกของการค้นหา (SEM) จึงดีกว่าการปรับแต่งหน้าเว็บไซต์ของเราให้มี Keyword ที่ค้นหากันบ่อยติดอันดับแรกบน Google (SEO) 

5 เหตุผลทำไม SEM จึงดีกว่า SEO2

  1. ทุกวันนี้ทุกธุรกิจทำ การโฆษณา สินค้าหรือบริการบนออนไลน์กันหมดหากอยากให้สินค้าหรือบริการของเราถูกค้นเจอก่อนใครโดยไม่ต้องใช้เวลาในการปรับหน้าเว็บไซต์ให้เสียแบรนด์ การซื้อโฆษณาที่ทำให้เว็บไซด์ติดหน้าแรกของคำค้นหาจึงเป็นวิธีที่รวดเร็วที่ทำให้กลุ่มเป้าหมายเห็นหน้าเว็บไซต์ของเรา
  2. สำหรับนักธุรกิจหน้าใหม่ที่ไม่เชี่ยวชาญการทำ Digital Marketing มากพอการทำ SEM จะช่วยเป็นแนวทางให้เราทราบได้ว่าสินค้าและบริการของเราเป็นที่ต้องการในกลุ่มตลาดเป้าหมายใดเพื่อสามารถเจาะกลุ่มลูกค้าให้ตรงกลุ่มมากขึ้น
  3. ลูกค้าที่มีเป้าหมายในการซื้อสินค้าหรือบริการอยู่แล้วจะคลิกซื้อสินค้าหรือบริการทันทีเมื่อค้นหาสิ่งที่ถูกใจเจอ ดังนั้นการทำ SEM ทำให้หน้าเว็บไซด์ของเราอยู่ในลำดับแรกของการค้นหาย่อมดีกว่าทำแค่ SEO แน่นอน
  4. แม้ว่าการทำ SEM ต้องใช้เงิน แต่เจ้าของธุรกิจสามารถควบคุมงบประมาณในการทำโฆษณาได้ ดีกว่าปล่อยให้หน้าเว็บไซต์ของเราอยู่ในการค้นหาในลำดับท้ายๆ จะเป็นการเสียโอกาสในการทำธุรกิจ
  5. การทำ SEM มีโอกาสทางธุรกิจได้มากกว่าเนื่องจาก Keyword แม้ไม่ตรงใจกับผู้บริโภคทุกตัวอักษรก็ยังถูกค้นหาเจอ

สรุปคือเพราะเราเดาใจคำค้นหาของสินค้าหรือบริการที่ตรงใจลูกค้าไม่ได้จึงต้องพึ่งพาการทำการตลาดแบบ SEM เพื่อเสิร์ฟสินค้าและบริการของเราถึงมือกลุ่มเป้าหมายเข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซด์มากที่สุดจะได้เป็นการเพิ่มโอกาสทางธุรกิจของเราได้

ช่องทางการติดต่อ

IG : easyoptimize

FB : Easy Optimize

LINE: @easyoptimize

Website : https://www.easyoptimize.co.th