5 เคล็ดลับในการทำเว็บไซต์

5 เคล็ดลับในการทำเว็บไซต์ให้สมบูรณ์แบบ

5 เคล็ดลับในการทำเว็บไซต์ ให้สมบูรณ์แบบ

การที่ธุรกิจต่าง ๆ ต้องการทำเว็บไซต์ให้ประสบความสำเร็จและสมบูรณ์แบบได้นั้น ไม่เพียงแต่ออกแบบมาเพื่อความสวยงามเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีองค์ประกอบอีกหลาย ๆ อย่าง ซึ่งในวันนี้จะมาแนะนำ 5 เคล็ดลับในการทำเว็บไซต์ให้สมบูรณ์แบบ ซึ่งจะมีวิธีการอย่างไรนั้นไปดูกันเลย

  • Mobile First

ทำไมจึงต้องการให้ผู้ชมสามารถดูเว็บไซต์ได้ง่ายจากโทรศัพท์มือถือ เพราะปัจจุบันมือถือสมาร์ทโฟนสามารถที่จะใช้งานต่าง ๆ ได้ไม่แตกต่างจากคอมพิวเตอร์เท่าไรนัก เผลอ ๆ บางรุ่นสามารถใช้งานได้ดีกว่าเสียด้วยซ้ำ และสถิติการใช้งานมือถือสมาร์ทโฟนในการเข้าใช้งานอินเทอร์เน็ตของคนทั่วโลกมีมากกว่า 5,100 ล้านเครื่อง ด้วยเหตุนี้จึงเป็นที่มาของ Mobile First นั่นเอง

  • Trust

การที่จะให้ธุรกิจไปต่อได้บนโลกออนไลน์นั่นคือความน่าเชื่อถือ เพราะหลายต่อหลายครั้งที่คนมักจะไม่กล้าที่จะซื้อสินค้าออนไลน์หรือยอมให้ข้อมูลต่าง ๆ นั่นเพราะเว็บไซต์ขาดความน่าเชื่อถือ ดังนั้นหากธุรกิจจะสร้างความน่าเชื่อถือได้ ก็ต้องมีการอ้างอิงถึงลูกค้าที่มีการติดต่อซื้อขายกันไม่ว่าจะเป็นรูปถ่ายจากผู้ใช้งานจริง การรีวิว ตลอดจนเครื่องหมายจากกรมการค้าภายใน การรับรองความปลอดภัยทางดิจิทัลจาก GeoTrust รวมไปถึงวิธีในการชำระเงินจากธนาคารชั้นนำ 

  • ไม่เน้นการขายสินค้ามากเกินไป

การโฆษณา ประชาสัมพันธ์สินค้าต่าง ๆ แม้จะเป็นเรื่องดีต่อธุรกิจ แต่ถ้ามากเกินไปอาจทำให้เกิดความรำคาญแก่ผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ โดยเฉพาะการติดตั้ง Pop up ที่เด้งขึ้นมาทุกครั้งเมื่อคลิกหรือเปลี่ยนหน้าเพจ การติดป้ายโฆษณาที่ดูรกจนเกินไป ควรเน้นไปที่การให้ข้อมูล ความรู้ และข้อเท็จจริงของตัวสินค้ามากกว่า

  • ออกแบบเว็บไซต์ให้ดูง่ายและทันสมัย

การออกแบบเว็บไซต์ควรให้ผู้เข้าเยี่ยมชมเกิดความสบายตามากที่สุดและทันสมัยมากที่สุด ด้วยการทำแบบฟอร์มให้ผู้เยี่ยมชมได้ส่งข้อมูลที่ต้องการได้ในทันที ลำพังแค่รอการติดต่อจากทาง e-mail บางครั้งอาจดูช้าไปเสียด้วยซ้ำ

  • ใช้ Graphic Design เข้าช่วย

นอกจากบทความที่ดีแล้ว การใช้ Graphic Design เข้าช่วยในการทำ Digital Marketing จะสื่อสารได้รวดเร็วและเข้าใจได้ง่ายขึ้น นอกจากจะสร้างความสวยงามแล้ว ยังเป็นที่จดจำได้ง่ายอีกด้วย

5 เคล็ดลับในการทำเว็บไซต์

ด้วย 5 เทคนิคที่กล่าวมาข้างต้นยังมีวิธีการทำเว็บไซต์ด้วยการอาศัยหลัก SEO ที่สร้างโอกาสทางธุรกิจที่มากยิ่งขึ้นอีกด้วย หากธุรกิจใดนำไปปรับใช้หรือกำลังอยู่ในขั้นตอนการจัดทำเว็บไซต์ก็อย่าลืมใช้เคล็ดลับที่กล่าวมาข้างต้น รับรองได้เลยว่าจะช่วยให้เว็บไซต์และธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จได้อย่างแน่นอน

ช่องทางการติดต่อ

IG : easyoptimize

FB : Easy Optimize

LINE: @easyoptimize

Website : https://www.easyoptimize.co.th