โฆษณา Google Adwords คืออะไร

โฆษณา Google Adwords คืออะไร

โฆษณา Google Adwords คืออะไร

ในปัจจุบัน การทำธุรกิจบนโลกออนไลน์จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพึ่งพา การตลาดออนไลน์ หรือDigital Marketing เพื่อช่วยโปรโมทหรือโฆษณาสินค้าและบริการของเราให้เข้าถึงผู้บริโภคที่เป็นกลุ่มเป้าหมายได้อย่างแม่นยำมากที่สุด โดยหนึ่งการโฆษณาออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากในยุคนี้ก็คือ Google Ads ดังนั้น วันนี้เราจะพาไปทำความรู้กับว่าเจ้าสิ่งนี้คืออะไรและมีประโยชน์ต่อการทำธุรกิจออนไลน์อย่างไรบ้าง

โฆษณา Google Adwords คืออะไร

Google Ads หรือชื่อเต็ม ๆ คือ Google Adwords คือ การซื้อโฆษณากับทาง Google เพื่อให้เว็บไซต์ของเราปรากฎอยู่ในหน้าแรกบนหน้าการค้นหาของ Google โดยใช้หลักการทำงานจะอิงอยู่กับ “คำ” หรือ “คีย์เวิร์ด” ที่ผู้ใช้งานพิมพ์ลงบนหน้าค้นหาของ Google หากคำนั้น ๆ ตรงหรือใกล้เคียงกับคำที่เราตั้งค่าไว้ ระบบก็จะแสดงหน้าโฆษณาหรือลิงค์เว็บไซต์ของเราบนหน้าแรกของการค้นหานั้น ๆ ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว Google Adwords จะแบ่งเป็น 2 ประเภท ได้แก่

1). Search Network: เป็นการโฆษณาลงบนหน้าผลลัพธ์การค้นหาปกติของ Google คล้ายกับการทำ SEO ที่จะปรากฏอยู่ในหน้าแรกของการค้นหา

2). Display Network: เป็นการโฆษณาที่แยกต่างหากจากหน้าผลลัพธ์การค้นหาปกติของ Google โดยจะมีอยู่บนพื้นที่โฆษณาที่แทรกเข้ามาบนหน้าของ Google ซึ่งปัจจุบันการลงโฆษณาลักษณะนี้ยังถูกพัฒนาให้ไปปรากฏบน YouTube อีกด้วย 

เรียกได้ว่า Google Adwords ถือเป็นการลงโฆษณาที่การันตีได้ว่าเว็บไซต์หรือคอนเทนต์ของเราจะปรากฎอยู่ในหน้าแรกของการค้นหาแน่นอน ช่วยเพิ่มโอกาสที่ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงสินค้าและบริการของเราได้มากขึ้น แถมยังสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายได้ชัดเจน ทำให้เราเข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างแม่นยำตรงกับสินค้าและบริการของเราอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ธุรกิจออนไลน์มือใหม่หลายคนมักจะใช้บริการคนนอกที่มีความเชี่ยวชาญด้านการโฆษณาออนไลน์เพื่อช่วยในการวางแผนการโฆษณาและเลือกใช้คำหรือคีเวิร์ดต่าง ๆ ให้เหมาะสม เพื่อให้ได้ผลลัพธ์คุ้มค่าโฆษณามากที่สุดนั่นเอง

ช่องทางการติดต่อ

IG : easyoptimize

FB : Easy Optimize

LINE: @easyoptimize

Website : https://www.easyoptimize.co.th