บริษัทรับทำการตลาดออนไลน์

เพราะเหตุใด การจ้างบริษัทรับทำการตลาดออนไลน์ จึงดีกว่าทำเอง

เพราะเหตุใด การจ้างบริษัทรับทำการตลาดออนไลน์ จึงดีกว่าทำเอง

ยุคนี้เรียกได้ว่าเป็นยุคแห่งโลกออนไลน์อย่างแท้จริง เพราะผู้คนทุกช่วงวัยล้วนมีความเกี่ยวข้องกับ Social Network ตลอด 24 ชั่วโมงไม่ว่าจะเป็น Line Facebook Instagram หรือ Twitter ดังนั้นแทบทุกธุรกิจที่ใช้โอกาสนี้ใน การโฆษณา สินค้าหรือบริการของตนด้วยการทำ การตลาดออนไลน์ แต่ไม่ใช่ว่าทุกธุรกิจจะประสบความสำเร็จด้านการทำการตลาดบนสื่อโซเชียลด้วยตัวเอง เนื่องจากไม่มีความรู้หรือช่องทางการตลาดมากพอ ดังนั้นวันนี้เราจะมาเปรียบเทียบให้เห็นว่าเพราะอะไรการจ้างบริษัทรับทำ การตลาดออนไลน์ ทำ Digital Marketing จึงดีกว่าทำเอง

เพราะเหตุใด การจ้างบริษัทรับทำการตลาดออนไลน์ จึงดีกว่าทำเอง2

  1. บริษัท Agency มีประสบการณ์ รวมถึงช่องทางในการเจาะกลุ่มเป้าหมายที่ตรงกับสินค้าหรือบริการของธุรกิจแต่ละประเภท ทำให้สามารถแนะนำการออกแบบหน้าเว็บไซต์ของธุรกิจให้ติดอันดับการค้นหาในระบบ Search Engine ได้ จึงเป็นโอกาสให้กลุ่มเป้าหมายได้เห็น การโฆษณา ของธุรกิจก่อนคู่แข่ง
  2. บริษัท Agency มีความเชี่ยวชาญในการใช้ Social Network เพื่อทำการตลาด เช่น การกำหนดกลุ่มเป้าหมายในการลงโฆษณาบน Facebook ที่ทำให้ธุรกิจประหยัดงบประมาณในการโปรโมทสินค้าหรือบริการได้มากกว่าการลองสุ่มโฆษณาเองโดยไม่ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย
  3. บริษัท Agency มีทีมงานและเครื่องมือในการทำสื่อโฆษณา เช่น VDO Marketing ที่ตอบโจทย์แบรนด์ หรือภาพลักษณ์ของธุรกิจแต่ละประเภท อีกทั้งยังผลิตและมีแนวทางการเผยแพร่สื่อโฆษณาให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายของสินค้าหรือบริการของธุรกิจได้ดีกว่าทีมงานการตลาดของธุรกิจเองที่อาจไม่มีความเชี่ยวชาญด้านการทำสื่อโฆษณาโดยตรง

สรุปก็คือบริษัทผลิตสินค้าหรือบริการซึ่งไม่ได้มีความเชี่ยวชาญในการทำโฆษณาสินค้าหรือบริการของธุรกิจที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย ขณะที่บริษัท Agency มีความรู้ ความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการทำโฆษณาสินค้าหรือบริการของแต่ละธุรกิจโดยตรง การจ้างตัวแทนในการทำโฆษณาให้ธุรกิจจึงดีกว่าการที่ธุรกิจลงทุนทำการตลาดเองโดยไม่อาจทราบผลลัพธ์ที่แน่ชัดว่าตรงใจผู้บริโภคของธุรกิจแท้จริงหรือไม่

ช่องทางการติดต่อ

IG : easyoptimize

FB : Easy Optimize

LINE: @easyoptimize

Website : https://www.easyoptimize.co.th