Graphic Design

เพราะอะไรการทำ Graphic Design ในยุคปัจจุบัน ถึงมีความต้องการสูง

ในยุคที่ การโฆษณา หรือโปรโมทสินค้าและบริการต่าง ๆ จำนวนมากล้วนอยู่ในโลกออนไลน์หรือเรียกว่า การตลาดออนไลน์ ซึ่งผู้บริโภคสามารถเข้าถึงได้ทุกที่ทุกเวลาแบบไม่มีจำกัด จนไม่ว่าใครก็สามารถผลิตโฆษณาหรือคอนเทนต์ต่าง ๆ เพื่อดึงดูดลูกค้าให้มาสนใจแบรนด์ของตัวเองได้ทั้งนั้น ทำให้ทุกวันนี้ธุรกิจแทบทุกประเภทล้วนมีคู่แข่งและโฆษณาจำนวนมหาศาลที่พร้อมแย่งกันดึงดูดความสนใจของลูกค้า สิ่งเหล่านี้ทำให้อาชีพ Graphic Design  กลายเป็นอาชีพที่สำคัญขึ้นมาในเวลาอันรวดเร็ว ดังนั้น วันนี้เราจะลองไปทำความรู้จักกับอาชีพ Graphic Design กันว่ามีความสำคัญอย่างไรในยุคปัจจุบันกัน

Graphic Design

1). Graphic Design ไม่ได้แค่แต่งรูปให้สวย 

  เราต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่า Graphic Design ไม่ได้มีหน้าที่แต่งรูปภาพให้สวยงามเท่านั้น แต่ยังมีหน้าที่ออกแบบ “สาร” ที่โฆษณาชิ้นนั้น ๆ ต้องการสื่อสารกับผู้บริโภคอีกด้วย โดยเฉพาะในยุคที่ผู้คนต้องการความรวดเร็ว ฉับไว เข้าใจง่าย สื่อโฆษณาที่จะให้ผลลัพธ์คุ้มค่าที่สุดย่อมจะต้องช่วยให้ผู้บริโภคเข้าใจจ่าย เห็นครั้งเดียวแล้วจดจำข้อมูลของสินค้าและบริการนั้น ๆ ได้ โดยเฉพาะหากเป็นการซื้อโฆษณาตามสื่อโชเชียลมีเดียต่าง ๆ ที่มีการแข่งขันสูง เช่น Facebook Ads, Google, YouTube ฯลฯ ก็ยิ่งต้องโดดเด่นเป็นที่จดจำของผู้บริโภคเหนือกว่าคู่แข่งมากขึ้นไปอีก 

2). Graphic Design ช่วยลดขั้นตอนการทำธุรกิจ

เจ้าของธุรกิจบางคนอาจจะพอมีความเชี่ยวชาญด้าน Graphic Design อยู่บ้าง หรือบางคนก็อาจะอยากลองผิดลองถูกด้วยตัวเองเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย ซึ่งจริง ๆ แล้วก็ไม่ผิด แต่การทำอะไรที่เราอาจจะไม่เชี่ยวชาญ 100% มีโอกาสจะทำให้ธุรกิจของเรายุ่งยากมากขึ้น แถมเสี่ยงต่อการผิดพลาดสูง ดังนั้น การปล่อยให้ Graphic Design มืออาชีพเข้ามาดูแลก็จะช่วยลดขั้นตอนและความยุ่งยากของงาน Artwork ได้ไม่น้อย 

3). Graphic Design ช่วยให้ทันต่อเหตุการณ์ 

สำหรับ Graphic Design มืออาชีพแล้ว การออกแบบสื่อโฆษณาต่าง ๆ นอกจากจะต้องโดดเด่นสวยงามแล้ว ยังต้องทันต่อกระแสความต้องการของผู้บริโภคในช่วงนั้น ๆ ด้วย ตัวอย่างเช่น ช่วงต้นเดือน ผู้บริโภคกำลังอยู่ในช่วงมีกำลังซื้อ การทำสื่อโฆษณาที่มีตัวเลขลดราคาให้เห็นชัด ๆ ใหญ่ ๆ ก็สามารถดึงดูดความสนใจของผู้บริโภคได้ไม่น้อย  ดังนั้นการออกแบบโฆษณาให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบันจึงเป็นเรื่องที่ควรได้รับการดูแลจาก Graphic Design มืออาชีพ

ช่องทางการติดต่อ

IG : easyoptimize

FB : Easy Optimize

LINE: @easyoptimize

Website : https://www.easyoptimize.co.th