ประโยชน์ของ Digital Marketing

ประโยชน์ของ Digital Marketing มีอะไรบ้าง

ประโยชน์ของ Digital Marketing

ปัจจุบัน สื่อออนไลน์หรือโซเชียลมีเดียต่าง ๆ มีบทบาทสำคัญในการค้นหาข้อมูลหรือเลือกดูสินค้าและบริการของผู้บริโภคจำนวนมาก ทำให้หลายธุรกิจทั้งเล็กและใหญ่ต้องปรับตัวมาให้ความสำคัญกับ Digital Marketing หรือ การตลาดออนไลน์ สำหรับโฆษณา-ประชาสัมพันธ์เพื่อเพิ่มศักยภาพในการเข้าถึงผู้บริโภคมากขึ้น  ดังนั้น วันนี้เราจะลองมาดูกันว่าการโฆษณาผ่านสื่อออนไลน์นี้มีประโยชน์ต่อธุรกิจต่าง ๆ ในปัจจุบันอย่างไรบ้าง

ประโยชน์ของ Digital Marketing

1). สามารถโฆษณาสินค้าและบริการต่าง ๆ โดยไม่เสียเงิน: เพียงแค่เราสร้างแอคเคาท์ Facebook, Instagram, Linkedin, Twitter รวมถึงแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอื่น ๆ ก็สามารถโพสต์ภาพและข้อความเพื่อโฆษณาหรือโปรโมทสินค้าและบริการของเราได้แล้ว ยิ่งหากมีประสบการณ์ในการทำ SEO ที่มีประสิทธิภาพก็จะยิ่งช่วยเพิ่มโอกาสการเข้าถึงของผู้บริโภคได้มากขึ้นไปอีกโดยที่เราไม่ต้องเสียเงินสักบาท

2). เสียเงินอย่างคุ้มค่าและประเมินผลได้: หากเราต้องการเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้แม่นยำและกว้างขวางขึ้น เราก็อาจจะต้องยอมเสียเงินซื้อโฆษณา เช่น การโฆษณาบน Google หรือ Google Ads, การบูสต์โพสต์บน Facebook หรือการลงโฆษณาในช่อง YouTube  ซึ่งแม้เราอาจจะต้องเสียค่าใช้จ่ายบ้าง แต่ก็ถือว่าคุ้มค่าในแง่การตลาด เพราะเราสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการเข้าถึงได้อย่างแม่นยำ และสามารถประเมินผลได้จากตัวเลขการเข้าถึง 

3). สามารถแก้ไขโฆษณาได้ง่ายและทันต่อเหตุการณ์: หลายคนเลือกทำ การตลาดออนไลน์ ด้วยการคอยสังเกตุกระแสสังคมหรือความต้องการของผู้บริโภคในช่วงนั้น ๆ แล้วจึงเสนอสินค้าและบริการที่สอดรับกับความต้องการของผู้บริโภคผ่านสื่อโซเชียลมีเดียได้อย่างรวดเร็วและทันต่อเหตุการณ์ เช่น ในช่วงที่มีเชื้อไรวัสโควิด-19 ระบาดอย่างหนัก หลายคนเลือกที่จะซื้อโฆษณา Google Ads ในช่วงนั้นเพื่อโฆษณาสินค้าซึ่งเข้ากับความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างทันทีทันใด

อย่างไรก็ตาม Digital Marketing ให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีควรจะต้องมีความรู้ความเข้าใจ รวมทั้งประสบการณ์ในการทำการตลาดและโฆษณาออนไลน์ระดับหนึ่ง รวมถึงมีทักษะในการใช้เครื่องมือไอทีหรือซอฟแวร์ต่าง ๆ พอสมควร ทำให้หลายคนจึงเลือกที่จะจ้างคนนอกที่มีความเชี่ยวชาญในด้านการโฆษณาออนไลน์มาช่วยวางแผนและครีเอทงานโฆษณาในสื่อออนไลน์เพื่อให้เข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างแม่นยำมากที่สุดนั่นเอง 

ช่องทางการติดต่อ

IG : easyoptimize

FB : Easy Optimize

LINE: @easyoptimize

Website : https://www.easyoptimize.co.th