ทำไม LINE OA ถึงเป็นเครื่องมือที่กระตุ้นยอดขายที่ดี

ทำไม LINE OA ถึงเป็นเครื่องมือที่กระตุ้นยอดขายที่ดี

การตลาดออนไลน์ นับเป็นสิ่งสำคัญมากในปัจจุบัน เพราะมีส่วนอย่างยิ่งในการทำให้กลุ่มเป้าหมายรู้จักแบรนด์และยังช่วยกระตุ้นยอดขายมากยิ่งขึ้น โดยการทำการตลาดในยุคนี้มีหลายวิธีและวิธีหนึ่งซึ่งเป็นที่นิยมมากคือการใช้ Line Official Account หรือที่หลายคนเรียกสั้น ๆ ว่า Line OA ซึ่งทำหน้าที่เป็นทั้งช่องทาง การโฆษณา แจ้งข้อมูลข่าวสาร รวมถึงเป็นช่องทางติดต่อระหว่างลูกค้าและผู้ขายได้อีกด้วย

Line Official Account คือช่องทางทำ Digital Marketing ช่องทางหนึ่ง อีกทั้งยังเป็นตัวช่วยกระตุ้นยอดขายได้เป็นอย่างดี เหตุผลเพราะปัจจุบันคนไทยนิยมติดต่อสื่อสารทางไลน์จำนวนมาก ปัจจุบันมีผู้ใช้แอปพลิเคชันไลน์กว่า 40 ล้านคน ซึ่งนั่นหมายความว่าหากแบรนด์ทำให้ลูกค้าแอดไลน์ได้มากเท่าไหร่ก็มีโอกาสสร้างยอดขายได้มากเท่านั้น

นอกจากนี้ เหตุผลที่ Line OA ช่วยทำให้เกิดพฤติกรรมการซื้อ นั่นก็เพราะมีฟีเจอร์ต่าง ๆ ออกแบบมาเพื่อการขายออนไลน์โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น ฟีเจอร์ Broadcast แจ้งข่าวสารและโปรโมชั่นแก่ผู้ติดตามได้อย่างรวดเร็ว ฟีเจอร์บัตรสะสมแต้มที่ช่วยจูงใจให้ลูกค้ากลับมาใช้บริการซ้ำ ฟีเจอร์ Rich Message แค่เพียงลูกค้ากดมาที่ภาพหรือข้อความก็สามารถลิงค์ไปยังหน้าเว็บไซต์ ยังไม่รวมฟีเจอร์อื่น ๆ ที่ตอบสนองการใช้งานของลูกค้า เพิ่มความสะดวกสบายและเพิ่มโอกาสการขายได้มากยิ่งขึ้น

การออกแบบฟีเจอร์ต่าง ๆ ของ Line Official Account นอกจากออกแบบมาเพื่อเป็นตัวช่วยแก่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์แล้ว จะเห็นได้ว่ายังเป็นตัวช่วยเพิ่มยอดขายได้เป็นอย่างดี โดยท่านเจ้าของแบรนด์ควรศึกษาทุกฟีเจอร์และใช้ประโยชน์จากฟีเจอร์นั้น ๆ เพื่อการทำ Digital Marketing อย่างรอบด้าน รับรองว่านอกจากยอดขายจะเพิ่มขึ้นแล้วยังทำให้ลูกค้าติดใจบริการของคุณอีกด้วย

ช่องทางการติดต่อ

IG : easyoptimize

FB : Easy Optimize

LINE: @easyoptimize

Website : https://www.easyoptimize.co.th