Facebook Ads

ทำไมส่วนใหญ่ ธุรกิจ SME ในยุคปัจจุบัน ลงทุนในการทำ Facebook Ads มากกว่าเมื่อก่อน

ทำไมส่วนใหญ่ ธุรกิจ SME ในยุคปัจจุบัน ลงทุนในการทำ Facebook Ads มากกว่าเมื่อก่อน

ปรากฏการณ์หนึ่งที่เราเห็นชัดมากที่สุดในปีนี้ (2563) ก็คือการที่ธุรกิจต่าง ๆ ให้ความสำคัญกับสื่อสังคมออนไลน์มากขึ้น หลายแบรนด์ แม้ว่าจะมีเว็บไซต์ของตัวเองแล้ว แต่ก็ยังทำตลาดผ่าน Social Media ด้วย ซึ่งสิ่งที่เห็นได้ชัดก็คือธุรกิจ SME เข้ามาสู่ การตลาดออนไลน์ มากขึ้น จากเดิมที่อาจไม่ได้ทำตลาดผ่านเฟสบุ๊คมากนัก แต่เดี๋ยวนี้ทุกอย่างเริ่มเปลี่ยนไป เราได้เห็นโฆษณาในเฟสบุ๊คหรือ Facebook Ads จากธุรกิจใหม่ ๆ มากขึ้น … แล้วทำไมมันจึงเป็นเช่นนั้น?

Facebook Ads

  • เพราะเจ้าของธุรกิจรู้ว่าลูกค้าใช้ชีวิตในโลกออนไลน์มากขึ้น

ในยุคที่โลกกำลังก้าวเข้าสู่ชีวิตแบบ New Normal ผู้คนมีแนวโน้มที่จะอยู่บ้านมากขึ้น สั่งซื้อของแบบออนไลน์แทนการไปซื้อจากร้าน สั่งอาหารแทนการออกไปกินข้าวนอกบ้าน ฯลฯ SME ก็ต้องปรับตัวให้เข้ากับเทรนด์เหล่านี้เช่นกัน วิธีที่มีประสิทธิภาพที่สุดก็คือการพาตัวเองเข้ามาสู่โลกออนไลน์ สร้างแบรนด์ให้มีตัวตนในเครือข่ายสังคมออนไลน์ที่เข้าถึงผู้ใช้จำนวนมาก ซึ่งก็ไม่มีอะไรเหมาะเท่ากับการลงโฆษณาในเฟซบุ๊ก

  • เพราะการทำ Facebook Ads ทำให้ลูกค้ารู้จักแบรนด์สินค้าได้ในวงกว้าง

ความคุ้มค่าของ การโฆษณา วัดจากการที่ลูกค้าได้รู้จักแบรนด์มากน้อยเพียงใด (หรือเรียกว่าการสร้าง Brand Awareness ให้เกิดขึ้น) ซึ่งเมืองไทยเป็นประเทศที่ใช้เฟซบุ๊กจำนวนมาก ฉะนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ทุกวันนี้ธุรกิจ SME หันมาให้ความสำคัญกับแพลทฟอร์มนี้มากขึ้น เพราะเมื่อลงทุนสร้างโฆษณาที่ตรงใจผู้ชมและปล่อยออกไปแล้ว โอกาสที่จะเห็นผลสำเร็จทางธุรกิจก็เป็นไปได้มาก เมื่อมีผู้เห็นโฆษณาจำนวนมาก โอกาสที่จะได้ลูกค้าใหม่ก็มากขึ้นตามไปด้วย

  • เพราะเฟซบุ๊กเป็นแพลทฟอร์มที่รวมการดูแลลูกค้าเข้าไว้ด้วย

เมื่อ SME ลงทุนกับ การโฆษณา ในเฟซบุ๊กแล้ว สิ่งที่ได้มาพร้อมกันก็คือสามารถใช้แพลทฟอร์มนี้ดูแลลูกค้าได้ด้วย เพราะลูกค้าจะสอบถามข้อมูลได้โดยตรง เวลามีปัญหาเกี่ยวกับสินค้าก็ติดต่อได้โดยตรง ถ้ามีทั้งโฆษณาที่ดีและดูแลลูกค้าดีด้วย ในที่สุดลูกค้าก็จะบอกต่อ ทำให้ได้ลูกค้าเพิ่มขึ้น จึงถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามาก

นอกจากสามเหตุผลนี้แล้ว เหตุที่ SME ให้ความสำคัญกับ การตลาดออนไลน์ โดยเฉพาะการลงทุนทำโฆษณาในเฟซบุ๊กมากขึ้น ก็คงเป็นเพราะมองเห็นว่าแนวโน้มธุรกิจที่ทำผ่านช่องทางออนไลน์ยังคงเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ยิ่งเริ่มเร็วเท่าไหร่ โอกาสทำกำไรได้อย่างยั่งยืนก็มีมากขึ้นเท่านั้น ถ้าคุณเป็นเจ้าของธุรกิจ คงถึงเวลาแล้วที่จะพาตัวเองเข้าสู่โลกออนไลน์เช่นกันและถ้าไม่รู้จะเริ่มต้นจากจุดไหน ช่องทางต่อไปนี้ช่วยคุณได้อย่างแน่นอน

ช่องทางการติดต่อ

IG : easyoptimize

FB : Easy Optimize

LINE: @easyoptimize

Website : https://www.easyoptimize.co.th