เว็บไซต์

ทำไมทุกธุรกิจควรจะมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง

ทำไมทุกธุรกิจควรจะมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง

เว็บไซต์ถือเป็นโอกาสในการเติบโตทางธุรกิจ หากธุรกิจใดไม่มีเว็บไซต์ถือว่าพลาดโอกาสสำคัญเหล่านี้ไปอย่างไร้ความหมาย เพราะในยุคดิจิทัลนี้มีอุปกรณ์สื่อสารมากกว่าพันล้านเครื่องที่สามารถเข้าถึงสินค้าและธุรกิจของคุณผ่านทางเว็บไซต์ได้ ซึ่งแตกต่างจากในอดีตเป็นอย่างมาก เพราะต้องพึ่งพาแต่คอมพิวเตอร์เพียงอย่างเดียว รวมไปถึงค่าบริการอินเทอร์เน็ตที่แพงมากกว่าในปัจจุบันเป็นอย่างมาก ในขณะที่การจัดทำเว็บไซต์และการเช่าพื้นที่ในการทำเว็บและอินเทอร์เน็ตมีราคาที่ถูกลงเรื่อย ๆ ยังไม่นับถึงเครื่องมือที่ใช้ในการออกแบบและจัดทำเว็บไซต์ก็มีความสะดวกและทำได้ง่ายมากขึ้นด้วยเช่นกัน 

เว็บไซต์

นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมธุรกิจต่าง ๆ จึงควรมีเว็บไซต์เป็นของตนเอง เพราะจะได้ใช้เป็นช่องทางใน การโฆษณา และ การตลาดออนไลน์ เพื่อสื่อสารและเผยแพร่ให้คนทั่วโลกได้รู้จักกับธุรกิจของคุณได้ โดยเฉพาะการเจริญเติบโตของโทรศัพท์สมาร์ทโฟนในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เฉพาะในประเทศไทยปี 2562 มีมากกว่า 57 ล้านคนที่เข้าใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านมือถือ ในขณะที่ปี 2555 มีการใช้งานเพียง 5 ล้านคนเท่านั้น ยังไม่นับรวมสมาร์ทโฟนอีกมากกว่า 5,100 ล้านเครื่องทั่วโลก ยิ่งในยุคของการสื่อสารที่ไร้พรมแดนนี้ยิ่งทำให้โอกาสในการเติบโตทางธุรกิจมีมากขึ้น รวมไปถึงการทำการตลาดแบบใหม่ คือ Digital Marketing ที่สามารถทำได้ง่าย เข้าถึงผู้รับสื่อได้เร็วและรับรู้ผลได้ในทันที ด้วยเครื่องมือที่ทันสมัยผ่านสื่อโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Google ที่ล้วนแล้วแต่มีผู้เข้าใช้งานจำนวนมาก

เท่านั้นยังไม่พอ เว็บไซต์ยังเป็นเหมือนการสร้างตัวตนออนไลน์ที่น่าเชื่อถือให้กับธุรกิจอีกด้วย เพราะจะต้องระบุถึงช่องทางในการติดต่อสื่อสารได้นั่นเอง แล้วธุรกิจของคุณพร้อมที่จะคว้าโอกาสในการเติบโตด้วยการมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองแล้วหรือยัง

ช่องทางการติดต่อ

IG : easyoptimize

FB : Easy Optimize

LINE: @easyoptimize

Website : https://www.easyoptimize.co.th