Google Ads

ทำไมต้องจ้างเราทำ Google Ads

ปัจจุบันอินเทอร์เน็ตและโซเชียลมีเดียกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผู้คนทั่วโลก ส่งผลให้ การโฆษณา ปรับตัวและพัฒนาจนกลายเป็น การตลาดออนไลน์ ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ครั้งละมาก ๆ โดยหนึ่งในกลยุทธโฆษณาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอย่างหนึ่งในยุคนี้คงหนีไม่พ้นการโฆษณาบน Google ที่ช่วยให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ทุกเพศทุกวัย และทุกสถานที่ วันนี้เราจึงจะมาทำความรู้กับกับเจ้า Google Ads นี้กัน

Google Ads

สำหรับ Google Ads คือ

การลงโฆษณาบนเสิร์ชเอนจิ้นยอดนิยมอันดับ 1 ของโลกอย่าง Google ซึ่งมีหลักการทำงานง่าย ๆ คือ เมื่อมีผู้ใช้งานหรือผู้บริโภคทำการเสิร์ชหาข้อมูลด้วย “คำ” หรือ “คีย์เวิร์ด” ต่าง ๆ บนฐานข้อมูลของ Google แล้วคำค้นหาเหล่านั้นตรงกับสินค้าหรือบริการของเรา หน้าร้านค้าหรือเว็บไซต์ของเราก็จะปรากฏอยู่ในหน้าแรกของการค้นหาในทันที แถมการโฆษณาบน Google ยังสามารถกำหนดเงื่อนไขหรือรายละเอียดต่าง ๆ ได้ตามที่เราต้องการเพื่อให้โฆษณาของเราสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างแม่นยำมากที่สุด เช่น กำหนดขอบเขตการโฆษณาว่าจะปรากฏขึ้นบนหน้าค้นหาสำหรับผู้ใช้งานในพื้นที่ไหนบ้าง หรือแม้แต่กำหนดอายุหรือวัยของกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการให้เห็นโฆษณา เป็นต้น  ส่วนค่าใช้จ่ายของการโฆษณาบน Google ขึ้นอยู่กับจำนวนการ “คลิก” เข้าเว็บไซต์ของผู้คนหา ยิ่งมีผู้คลิกตามลิงค์โฆษณาของเรามาก ค่าโฆษณาที่เราจะต้องเสียให้ Google ก็มากตามไปด้วย หรือหากเว็บไซต์ของเราไม่มีการคลิกเข้ามาเลยแม้แต่คนเดียว ต่อให้ลงโฆษณาไว้นานแค่ไหนก็ไม่เสียเงิน 

อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่ยังเป็นมือใหม่หัดโฆษณาหรือเพิ่งเริ่มธุรกิจออนไลน์ได้ไม่นาน เราขอแนะนำให้คุณ “จ้าง” คนนอกที่มีความเชี่ยวชาญด้านการลงโฆษณาบน Google มาช่วยคุณจะดีกว่า เพราะการลงโฆษณาบนเสิร์ชเอนจิ้นแบบนี้มักจะต้องเจอคู่แข่งจำนวนมาก แถมบางครั้งเราก็อาจตั้งค่า “คำ” หรือ “คีย์เวิร์ด” ที่ไม่แม่นยำมากพอ ทำให้การลงโฆษณาด้วยตัวเองอาจไม่ได้ผลลัพธ์เท่าที่ควร ต่างจากการจ้างคนนอกที่มีประสบการณ์และมีข้อมูลด้านการวางแผนโฆษณาบน Google อย่างมีประสิทธิภาพเตรียมไว้ให้เรา ซึ่งจะช่วยให้การเสียเงินค่าโฆษณาของเราคุ้มค่ามากที่สุดนั่นเอง 

ช่องทางการติดต่อ

IG : easyoptimize

FB : Easy Optimize

LINE: @easyoptimize

Website : https://www.easyoptimize.co.th