ความจริงเกี่ยวกับ การทำ Digital Marketing ไม่ใช่แค่การลงทุน

ความจริงเกี่ยวกับ การทำ Digital Marketing ไม่ใช่แค่การลงทุน

ความจริงเกี่ยวกับ การทำ Digital Marketing ไม่ใช่แค่การลงทุน

หากพูดถึงการทำ Digital Marketing คุณนึกถึงอะไรบ้าง การลงทุนสร้างเว็บไซต์ การเปิดเพจเฟซบุ๊กขายสินค้า การลงทุนทำโฆษณาและการลงทุนทำ SEO เพื่อให้เว็บไซต์มาอยู่ในหน้าแรกของผลการค้นหาจาก Google ใช่หรือเปล่า ทั้งหมดนี้ถูกต้องครับว่ามันเป็นเรื่องของการตลาดผ่านสื่อดิจิทัล แต่ที่จริงแล้วมันไม่ใช่แค่การลงทุน มันยังมีอะไรมากกว่านั้น

เริ่มแรก ถ้าคุณมีเว็บไซต์ของตัวเองและเว็บของคุณติดอยู่ในหน้าแรกของผลการค้นหา สิ่งที่ผู้ค้นหาจะรู้สึกได้ทันทีคือผลิตภัณฑ์ของคุณมีความน่าเชื่อถือ เพราะเกือบทุกคนจะคิดว่าสิ่งที่น่าเชื่อถือมักจะปรากฏขึ้นมาในอันดับแรก ๆ ฉะนั้นเมื่อคุณลงทุนทำ SEO ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผลที่ได้รับตามมาที่คุ้มค่ากว่าเงินที่เสียไปก็คือการสร้างความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจ

หันมามองที่การลงทุนทำ Google Ads กันบ้าง เช่นเดียวกันครับ เมื่อผู้ใช้งาน google พิมพ์คำค้นหาลงไป และโฆษณาผลิตภัณฑ์ของคุณเข้ามาอยู่ในหน้าการค้นหา โอกาสที่จะเพิ่มยอดขายก็มีได้มากขึ้น เพราะลูกค้าได้รู้จักแบรนด์ของคุณก่อนแบรนด์ของคู่แข่ง

ถ้าสามสิ่งผสานกันได้อย่างลงตัว นั่นคือการลงทุนทำเว็บไซต์ การลงทุนเรื่องประสิทธิภาพของคีย์เวิร์ดที่อยู่ในหน้าผลการค้นหาและการลงทุนด้านโฆษณา ผลที่คุณจะได้รับคือธุรกิจซึ่งสร้างผลกำไรได้อย่างยั่งยืน เพราะแบรนด์จะเป็นที่รู้จักในวงกว้าง ลูกค้าค้นหาเมื่อไหร่ก็เจอและถ้าใช้ผลิตภัณฑ์แล้วดี ลูกค้ายังมีแนวโน้มรีวิวหรือบอกต่อ ๆ กันทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นได้อีกในระยะยาว เมื่อรวมเข้ากับการใช้ช่องทาง Social Media เพื่อสื่อสารกับลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ มันจึงไม่ใช่แค่การลงทุนเท่านั้น แต่เป็นความคุ้มค่าในระยะยาว

สุดท้าย หากจะลงทุนกับการทำตลาดผ่านสื่อดิจิทัล ต้องลงทุนกับผู้ให้บริการที่น่าเชื่อถือ มีประสบการณ์ยาวนาน และมีบริการที่หลากหลายปรับเข้าได้กับธุรกิจของคุณ ทั้งหมดนี้มีอยู่ในทีมของ Easy Optimize ผู้เชี่ยวชาญด้าน Digital Marketing ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์หรือโฆษณาผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ เราก็มีบริการพร้อมสำหรับธุรกิจของคุณ หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการของเรา ขอเชิญคุณติดต่อไปตามช่องทางต่อไปนี้ได้ทันที!

ช่องทางการติดต่อ

IG : easyoptimize

FB : Easy Optimize

LINE: @easyoptimize

Website : https://www.easyoptimize.co.th