การลงโฆษณาออนไลน์ ให้อะไรกับธุรกิจคุณ?

เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป แน่นอนว่าพฤติกรรมผู้บริโภคต้องเปลี่ยนตามไปด้วย ในยุคที่ใครต่างก็ใช้เวลาท่องโลกอินเทอร์เน็ต รูปแบบการทำโฆษณาจึงต้องเปลี่ยนเป็นแบบออนไลน์ สำหรับใครที่อาจเป็นมือใหม่ด้าน การตลาดออนไลน์ ลองมาดูว่าการโฆษณารูปแบบนี้ให้อะไรกับธุรกิจคุณได้บ้าง

– เลือกกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงจุด

สิ่งหนึ่งที่ การโฆษณา ออนไลน์สามารถตอบแทนธุรกิจคุณได้คือสามารถเลือกกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงจุด เพราะเจ้าของธุรกิจมีตัวเลือกหลายเว็บไซต์ หากสินค้าคุณมีกลุ่มเป้าหมายเป็นผู้หญิงรักสวยรักงามก็สามารถเลือกลงเว็บไซต์ที่มีกลุ่มเป้าหมายเดียวกัน อีกทั้งบางช่องทาง ยกตัวอย่าง Facebook Ads ยังระบุเพศ อายุ และพื้นที่พักอาศัย ซึ่งสามารถเพิ่มโอกาสการซื้อได้มากกว่า

– ค่าใช้จ่ายน้อย เข้าถึงผู้คนได้มาก

เมื่อเทียบกับการซื้อโฆษณาโทรทัศน์หรือบิลบอร์ด โฆษณาออนไลน์สามารถประหยัดงบได้มากกว่าเยอะ เพราะไม่มีค่าผลิตและค่าเวลาโฆษณา แต่คิดค่าโฆษณาจากจำนวนคลิก เลือกตำแหน่งการวางได้หลายตำแหน่ง อีกทั้งยังเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากกว่า คลิกกลับมาชมได้ตลอดและยังไม่ถูกจำกัดเรื่องช่วงเวลาอีกด้วย

– มีข้อมูลรองรับ เพื่อต่อยอดด้านการตลาด 

จุดเด่นของ การตลาดออนไลน์ ที่การตลาดออฟไลน์ทำไม่ได้คือสามารถเก็บข้อมูลที่อาจนำมาใช้วางแผนการตลาดในอนาคต เช่น จำนวนคลิก ความนิยมและช่วงเวลาที่เข้าชมโฆษณา เป็นต้น

– ดีไซน์หลากหลาย ดึงดูดกลุ่มเป้าหมายได้หลายรูปแบบ

การทำโฆษณาออนไลน์ใช่ว่าจะต้องเป็นภาพนิ่งเท่านั้น เพราะสามารถออกแบบเป็นรูปแบบวิดีโอ แบนเนอร์ และยังออกแบบเป็น GIF น่ารัก ๆ ได้อีกด้วย

เมื่อ การโฆษณา ออนไลน์มีความพิเศษแตกต่างจาการทำโฆษณาออฟไลน์ เพราะฉะนั้นท่านเจ้าของธุรกิจควรให้ความสำคัญกับการทำตลาดออนไลน์ควบคู่กับการทำออฟไลน์ เพื่อเพิ่มโอกาสการขายและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงจุดยิ่งขึ้น

ช่องทางการติดต่อ

IG : easyoptimize

FB : Easy Optimize

LINE: @easyoptimize

Website : https://www.easyoptimize.co.th