การตลาดออนไลน์

4 อย่างที่เจ้าของกิจการต้องเตรียม ก่อนที่จะทำการตลาดออนไลน์

หลังจากที่ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับ การตลาดออนไลน์ มาพอสมควรแล้ว ก่อนที่จะลงมือทำผู้ประกอบการควรเตรียมความพร้อมกับ 4 ข้อต่อไปนี้เสียก่อนเพื่อจะถึงเป้าหมายตามที่ต้องการได้โดยง่าย

4 อย่างที่เจ้าของกิจการต้องเตรียม ก่อนที่จะทำ การตลาดออนไลน์

การตลาดออนไลน์

  1. เป้าหมายที่ชัดเจน  ก่อนที่จะเริ่มทำการตลาดออนไลน์หรือ Digital Marketing สิ่งแรกที่ต้องเตรียมคือเป้าหมายที่ต้องการจะนำเสนอ เช่น สินค้าที่ต้องการโฆษณานั้นเหมาะกับเป้าหมายกลุ่มใด เพื่อที่จะได้นำเสนอข้อมูลที่ถูกต้องและเป็นไปในทิศทางเดียวกัน เช่น การนำเสนอผลิตภัณฑ์ดูแลผิวสำหรับเด็ก ก็ควรนำเสนอไปที่แม่ที่เตรียมความพร้อมในการมีลูกหรือแม่ที่มีลูกน้อยอยู่
  2. รูปแบบของการนำเสนอที่เหมาะสม ในปัจจุบันมีรูปแบบและวิธีการนำเสนอมากมายที่สามารถหยิบยกมาเป็นตัวอย่างในการนำเสนอได้ ไม่ว่าจะเป็นการเขียน Blog, Infographic, Audio Podcast, book, VDO online หรือแหล่งข้อมูลความรู้ต่าง ๆ การนำเสนอสินค้าทดลองใช้ การรีวิว เป็นต้น
  3. สื่อที่มีผู้คนใช้งานและเข้าถึง ซึ่งปัจจุบันมีเยอะมาก เช่น FaceBook, Google, Line, เว็บไซต์ ทุกรูปแบบที่สามารถแสดงผลไปแล้วให้ผู้คนได้รับรู้และสนใจในการโฆษณาที่ต้องการจะสื่อถึง
  4. เครื่องมือทางการตลาดออนไลน์ ปัจจัยหลักที่จะให้ผู้คนสามารถเข้าถึงสื่อที่นำเสนอได้นั้น จำเป็นต้องอาศัยการซื้อโฆษณา เช่น Google Ads, Facebook Ads ถือเป็นการลงทุนที่จะทำให้ผู้คนค้นหาและเจอสินค้าหน้าเว็บไซต์ของคุณก่อนใคร ซึ่งในบรรดาเครื่องมือที่นำเสนอนั้นควรมีมากมายหลากหลายช่องทาง เพราะแต่ละคนที่เข้าใช้งานก็จะเลือกสื่อที่ตนเองสนใจเท่านั้น

เมื่อเตรียมความพร้อมทุกอย่างเป็นที่เรียบร้อยแล้วที่เหลือก็เป็นในส่วนของการลงมือถือ เพราะต่อให้มีข้อมูลมากมายแค่ไหนถ้าไม่ได้ลงมือทำก็เปล่าประโยชน์นั่นเอง

ช่องทางการติดต่อ

IG : easyoptimize

FB : Easy Optimize

LINE: @easyoptimize

Website : https://www.easyoptimize.co.th